아시아희망캠프평생교육원.jpg
Builders Guild.png

Từ năm 2011, ACOPIA đã tập trung nỗ lực vào một dự án mới dành cho thanh niên quốc tế mang tên Asia Hope Camp. Khẩu hiệu hoạt động của dự án là "vượt qua bất hạnh, vươn tới thế giới, vươn tới tương lai". Dự án nhằm mục đích kết nối các thanh niên trên toàn thế giới thông qua việc trao đổi đa văn hóa cả ở Hàn Quốc và nước ngoài. 

Để hoàn thành sứ mệnh đã đề ra, Asia Hope Camp Organization (ACOPIA) hợp tác với rất nhiều tổ chức  Nhật Bản và Hàn Quốc khác.

Korea Plaza Hiroba, Diễn đàn văn hoá- xã hội Nhật Bản- Hàn Quốc ( KJ Forum), Acopia Entertainment, Acopia Life Long Education Center, Acopia Café và Acopia Friendship International tại Nhật là tất cả những gì quan trọng nhất giúp ACOPIA có thể hoạt động tốt.

TẦM NHÌN - NHIỆM VỤ

ACOPIA thực hiện các mục tiêu của Asia Hope Camp :

map2.png

MẠNG LƯỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN TOÀN CẦU

Dự án được cam kết tiếp tục nỗ lực lãnh đạo bởi cộng đồng các thành viên trẻ Hàn Quốc, nhằm nêu bật nhiều cơ hội tình nguyện xuất hiện nhiều nước trên thế giới.

 

2. Tự do trao đổi quan điểm:

Cung cấp một môi trường hiếu khách cho đối thoại quốc tế và trao đổi văn hoá bằng cách: 
(a) Chào đón các thanh niên từ khắp nơi trên thế giới
(b) Tăng cường sự tương tác với các tổ chức tình nguyện quốc tế khác.

Các hoạt động tình nguyện của chúng tôi đã thu hút được nhiều người Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia nhưng giá trị cốt lõi của chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Mục đích của chúng tôi là kêu gọi các thanh niên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mở rộng tầm nhìn và làm cho Asia Hope Camp trở thành "Trại lao động quốc tế đúng nghĩa’’

3. Xoá bỏ rào cản  thông qua việc làm tình nguyện:

Sư mệnh của Asia Hope Camp không chỉ tạo ra môi trường tương tác, làm việc dành cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới mà còn góp phần xoá đói giảm nghèo ở các vùng nghèo ở Châu Á thông qua việc quảng bá các hoạt động tiếp cận cộng đồng và xã hội.

CÁC HOẠT ĐỘNG

pic3.png

1. Work camp

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi văn hoá và các chương trình lao động tình nguyện ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu các cơ hội thực tập tại các trại lao động quốc tế , chúng ta làm việc để cải thiện điều kiện sống của nhiều cộng đồng khác nhau.Chúng tôi cố gắng giảm thiểu các vấn đề xã hội và môi trường như phúc lợi xã hội không đầy đủ, thất bại trong nông nghiệp và suy thoái môi trường. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi đóng góp được thực hiện trong mỗi cộng đồng sẽ mở đường cho một thế giới hoà bình. Hơn nữa, thông qua các trại lao động này chúng tôi nhằm mục đích thúc đẩy tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, và tạo ra những liên kết mạnh mẽ vượt qua những khác biệt văn hoá từ nhiều nước

work camps.png

2. KJ Forum

kj forum.png

Diễn đàn Văn hoá và Xã hội Nhật Bản- Hàn Quốc là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 1999 tại Hàn Quốc, mục đích tạo cơ hội trao đổi thông tin và quan điểm về các vấn đề tranh chấp giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tổ chức phối hợp với nhiều tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận Nhật Bản khác để thúc đẩy trao đổi văn hoá giữa hai nước thông qua các chương trình sau đây:

- Thực tập tại Tổ chức Công cộng Nhật Bản
- Chương trình Furusato
- Chương trình giáo dục Nagomi tại Nhật Bản  (JLNE)
- Diễn đàn Thanh niên Hàn Quốc - Nhật Bản
- Hàn Quốc-Nhật Bản  trong Tương lai

3. KOREA PLAZA HIROBA

 Acopia là một tổ chức phi chính phủ và  phi lợi nhuận , do đó Công ty HIROBA được thành lập để quản lý các vấn đề về tài chính và thuế của Acopia. Vào tháng 10 năm 2013, HIROBA đã được đăng ký thành lập tại Trụ sở quản lý Thuế Quốc gia. Vai trò của HIROBA là hỗ trợ các hoạt động của ACOPIA như là một tổ chức phi chính phủ độc lập tài trợ từ các nguồn thu hoặc lợi nhuận cho các chương trình của ACOPIA ,đáp ứng được ngân sách tài chính và tuân thủ các quy định về thuế.

korea plaza hiroba.png

4.     ACOPIA ENTERTAINMENT

Acopia Entertainment là công ty hỗ trợ các KPOP camp và tổ chức các buổi auditions thử giọng hát và khả năng nhảy dành cho thanh thiếu niên Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước trên thế giới. Acopia Entertainment hỗ trợ các thanh niên đăng kí tham gia buổi auditions với các công ty giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc.

5.     ACOPIA CAFÉ

Quán café ACOPIA tạo môi trường trao đổi đa văn hóa giữa thực tập sinh với những khách hàng . Chúng tôi tin rằng đó là một trong những cách tốt nhất để trao đổi hiểu biết  về ngôn ngữ, văn hoá, hay bất cứ điều gì khác.  ACOPIA quán cà phê đón chào những suy nghĩ và giao tiếp cởi mở của bạn. Các thực tập sinh từ khắp nơi trên thế giới làm việc tại Acopia Café để cải tiến, thúc đẩy việc quản lý và quảng bá Acopia Café cũng như thường xuyên tổ chức các sự kiện . Tại Acopia Café, chúng tôi phục vụ cả đồ uống nóng và lạnh, đồ ăn vặt,   Café và bán cả các sản phẩm chính hãng về nhân vật Kumamon.

DSC08806.JPG

Các hoạt động tại Acopia Cafe

Chương trình thực tập

-Nói chuyện miễn phí với các thực tập sinh đến từ nhiều nước khác nhau

-Sự kiện văn hóa

-Chương trình trao đổi ngôn ngữ

-Bán các Sản phẩm  về Kumamon

- Phục vụ các loại đồ uống và đồ ăn vặt

6. TRUNG TÂM GIÁO DỤC BỀN VỮNG ACOPIA

Trung tâm Giáo dục bền vững  Acopia cung cấp chương trình họcTiếng Hàn cho người Nhật. Những người nước ngoài làm việc tại Acopia cũng có thể tham dự các lớp học tiếng Hàn miễn phí tại Trung tâm Giáo dục bền vững Acopia và kết bạn với giáo viên Hàn Quốc.

hiroba school.png

Các hoạt động chính:

-  Học 1:1 tiếng Hàn Quốc

-  Trao đổi ngôn ngữ

-   Seoul Kurasi

-  Ở homestay ( sống tại nhà người Hàn Quốc)

7.  ACOPIA FRIENDSHIP INTERNATIONAL

Acopia Friendship International là chi nhánh của ACOPIA tại Kumanoto, Nhật Bản. ‘’Thực tập, tham gia tình nguyện  tại Nhật Bản, chương trình trao đổi tại các trường Đại học ‘’ là những hoạt động chính của chi nhánh.

THÀNH QUẢ CỦA ACOPIA

Ngay sau khi cơn sóng thần tàn phá vùng Đông Bắc của Nhật Bản vào năm 2011, tổ chức bắt đầu tuyển  tình nguyện viên Hàn Quốc để hỗ trợ người dân Nhật ở quận Miyami.  Tổ chức đã đưa được 50 tình nguyện viên Hàn Quốc đến giúp đỡ và tiếp cận cộng đồng. Toàn bộ quá trình này được ghi lại thành một bộ phim tài liệu và được phát sóng ở Hàn Quốc. Chính nhờ điều này mà chúng tôi đã có thể nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ  giữa các quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, bất chấp mối quan hệ căng thẳng của hai nước trong thời gian đó.

Bên cạnh đó, Diễn đàn Hàn Quốc-Nhật Bản cũng đã tổ chức nhiều các cơ hội tình nguyện cho học sinh trung học Hàn Quốc và Nhật Bản thường niên tại bờ biển Izumo, quận Shimane từ năm 2010. Đối tác của chúng tôi tại Nhật Bản là Ban Quốc tế của Văn phòng quận Shimane. Chúng tôi chọn 20 ứng viên ở Hàn Quốc và tổ chức hội thảo hàng tháng từ tháng 4 đến tháng 6. Các hội thảo bao gồm 3 phần: môi trường toàn cầu, hoạt động tình nguyện, và trao đổi quốc tế. Mỗi nhóm nghiên cứu mỗi chủ đề khác nhau. 

Để có thể mang những việc chúng tôi làm đến gần hơn với thế giới, của chúng tôi với thế giới cũng như đạt những kết quả tốt đẹp trong Trại Lao động Quốc tế, chúng tôi rất cần sự hợp tác từ những người có cùng mục tiêu và niềm đam mê. Chúng tôi cũng mong muốn muốn nâng cao mức độ phục vụ cộng đồng với sự giúp đỡ và lời khuyên từ bạn. Trao đổi và hợp tác quốc tế trong kỷ nguyên mới là điều tất yếu.  Chúng tôi chân thành hy vọng rằng bạn sẽ cùng chúng tôi tham gia xây dựng một xã hội hòa bình  và tiến bộ hơn.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ CƠ HỘI THỰC TẬP TẠI ACOPIA

JLNE (Janese Language Nagomi Education)

Học tập với sinh viên Nhật Bản và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản.

Chương trình này được thực hiện tạị trường Nhật ngữ ở Kumato với dự dẫn dắt của giáo sư BABA,  JLNE không phải là giáo trình dạy tiếng Nhật, mà nó là một khóa học tiếng Nhật do sinh viên đã tốt nghiệp đại học Nhật Bản chuyên ngành đào tạo Nhật Ngữ thực hiện.

jlne.png

Kumamoto Furusato

Chương trình này là một chương trình đào tạo kéo dài một tháng do Tổ chức Tổ chức Hy vọng Châu Á và Phòng Thương mại Quốc tế của thành phố Kumamoto, Kyushu, Nhật Bản tổ chức và được Diễn đàn Văn hoá-Xã hội Hàn Quốc và Nhật Bản hỗ trợ.

Các lớp học tiếng Nhật và trải nghiệm văn hoá kéo dài 3 tiếng mỗi ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu (các lớp học cũng có vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật)

kumamoto furusato (3).jpg

Thực tập tại Acopia Cafe

Đây là một chương trình thực tập không lương tại văn phòng của Asia Hope Camp ở Seoul. Chương trình có thể kéo dài từ 1 - 6 tháng trong cả năm. Thực tập sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời  khi sống chung tại Sharehouse. Thực tập sinh cũng có cơ hội tham gia lớp tiếng Hàn và lớp nhảy Kpop một hoặc hai lần một tuần.

 

Các hoạt động hàng ngày khi thực tập là: Quảng cáo, Truyền thông các dự án trên mạng xã hội, trò chuyên với các khách hàng, thăm các trung tâm, trường đại học tổ chức Hàn Quốc, tham gia lớp học tiếng Hàn 1:1 và lớp nhảy Kpop.

-Duty Staff: Tham gia vào các hoạt động như nhân viên (trả lời email, quản lý các đơn thực tập mới, kiểm tra các khoản thanh toán đồ uống...)

-Hoạt động cốt lõi: mỗi thực tập sinh phụ trách hoạt động sáng tạo cá nhân tại Acopia như tổ chức các sự kiện liên quan đến quốc gia về văn hoá, tạo cầu nối tới các sinh viên trường đại học tham gia.         

 

Email: acopia.intern@gmail.com
Korean Website : www.acopia-world.com
Facebook : https://www.facebook.com/AsiaHopeCamp
Kakao Talk : acopiaglobal
NAVER CAFE : http://cafe.naver.com/acopia
 

ASIA HOPE CAMP ORGANIZATION (ACOPIA)
1F SANTOH Building 24-7, World Cup buk-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul, Korea
서울특별시 마포구 동교동 203-57 삼통빌딩 1층, 아코피아카페
ソウル特別市 麻浦区 東橋洞 203-57 SANTOH BD 1F
TEL+82-2-738-4649
Operating Hours : Mon-Fri 09:00~18:00